Tình Dục Và Sự Thánh Khiết

timthumb (2)

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ đạo đức suy đồi mà các phim ảnh, truyền hình, internet, và âm nhạc, sách báo, tạp chí… thường luôn tập trung nói về tình dục. Các chương trình khuyến mãi trên T.V, phim hài nhiều tập và phim truyện có những cảnh nam nữ ân ái, quan hệ tình dục trước và ngoài hôn nhân, quan hệ đồng tính; diễn ra tự do, thoải mái và phô bày cách cố ý, tấn công tới tấp vào các bạn. 

Đối với thanh thiếu niên hiện đại ngày nay, chưa bao giờ trong lịch sử họ lại có nhiều thời gian rảnh rỗi, tiền bạc, phương tiện di chuyển, kết hợp lại một cách đặc biệt như ngày nay. Thêm vào đó là sự buông lỏng của gia đình, thiếu kiểm soát của phụ huynh và sự cách biệt khá xa giữa độ tuổi trung bình từ lúc dậy thì cho đến khi lập gia đình. Trộn lẫn vào sự bão hòa về sex của các phương tiện truyền thông đại chúng và việc khắc họa tình dục trước hôn nhân như là chuyện bình thường. Kết quả dẫn đến sự cám dỗ dữ dội đối với người độc thân, cả già lẫn trẻ. 

Tại sao nhiều người trong chúng ta cố gắng tránh cám dỗ và bẫy rập trói buộc để có thể sống một đời sống thánh khiết mà vẫn thất bại?

TÌNH DỤC TỪ ĐÂU?

Tình dục không phải được sáng tạo bởi các đạo diễn Hollywood, diễn viên Madonna, hay một kẻ có lối sống tình dục bệnh hoạn trong phòng chat internet có gắn web-cam. Tình dục là do Đấng Thiêng Liêng vô hạn sáng tạo ra, được kết dệt trong ánh sáng chói lòa và vinh hiển, được vây quanh bởi thiên thần thánh khiết và đầy hào quang. “Đức Chúa Trời thấy mọi điều Ngài đã tạo nên, và điều đó là tốt lành” (Sáng Thế Ký 1:31).

Tình dục là một phần của “mọi điều” tốt lành đó. Sự tốt lành của tình dục đứng vững với sự tốt lành của Đấng Tạo Hóa. Sau khi loài người phạm tội, Lời của Đức Chúa Trời vẫn nói công khai về sự khoái lạc của tình dục trong hôn nhân (xem Châm Ngôn 5:18-19; Nhã Ca 4:5; 7:1; 6-9).

Tình dục là phương cách cho sự thụ thai và sự thân mật vợ chồng được biểu lộ. Cả hai điều này đều quan trọng đối với Đức Chúa Trời. Khi sự giao hợp diễn ra trong bối cảnh đúng của nó (trong hôn nhân chính thức), trong tinh thần của sự dâng hiến, Đấng Tạo Hóa mỉm cười.

Những món quà tuyệt diệu nhất của Thiên Chúa ban cho, nếu mang nó ra ngoài ranh giới mà Ngài đã ấn định cho nó, sẽ trở nên hoàn toàn tác hại. Tình dục cũng vậy. Tình dục có sức mạnh thật kinh khủng; nó có thể đem lại điều thật tốt hoặc tai hại rất lớn. Năng lực mang đến những điều tốt lành lớn nhất của nó có một mặt trái – nó cũng có khả năng gây ra những tội ác to lớn.

Tình dục cũng giống như lửa, là một quà tặng quý giá của Đức Chúa Trời. Chúng ta sẽ khó tồn tại và phát triển nếu không có lửa. Nhân loại sẽ mãi mò mẫm trong đêm trường tăm tối không thấy ánh sáng.

Tuy vậy, khi cũng chính những đám lửa ấy lan ra ngoài giới hạn của nó, điều gì sẽ xảy ra? Sự tàn phá khủng khiếp. Thương phỏng, đau đớn và chết chóc. Cho đến khi nào ngọn lửa còn được kềm chế trong lò sưởi, nó sẽ giữ ấm cho bạn. Nhưng nếu ngọn lửa được phóng thích, ngôi nhà và sinh mạng sẽ bị thiêu rụi.

RANH GIỚI CỦA TÌNH DỤC?

wood-board-crack-red-heart-love-hd-wallpaper

Theo Kinh Thánh, ranh giới của tình dục là ranh giới của hôn nhân. Tình dục và hôn nhân đi chung với nhau. Sự ân ái phải là hình thức biểu lộ sự cam kết suốt đời. Ngoài hôn nhân, không có sự cam kết lâu dài. Do đó, hành động tình dục trở thành sự nói dối. Tình dục là một đặc quyền không tách rời khỏi trách nhiệm của giao ước hôn nhân thiêng liêng.

Đòi được đặc quyền mà nhưng trốn tránh trách nhiệm là đi ngược lại ý muốn của Thiên Chúa. Bất kỳ hành vi tình dục nào ngoài hôn nhân đều làm giảm giá trị của cả đặc quyền và trách nhiệm.

Tình dục được thiết kế là sự kết nối giữa hai người, hai linh hồn chứ không phải chỉ là hai thân thể. Tình dục phải được dâng hiến cho người mà bạn 100% cam kết sẽ sống đời với (đo bắng hôn nhân hợp pháp).

Tình dục không được phép diễn ra vì những cảm xúc chủ quan mà phải do cam kết hôn nhân, cam kết sống đời khách quan. Đây là những luật lệ của Đức Chúa Trời. Chúng ta không thể làm gì để thay đổi những luật lệ này. Nó luôn luôn có hiệu lực, khi chúng ta phá vỡ nó, thì nó luôn luôn phá nát chúng ta.

Một du khách khôn ngoan sẽ không rủa sả hàng rào chắn bờ vực. Anh ta không cự nự, “hàng rào này đã làm móp thanh chắn xe của tôi”. Anh ta nhìn xuống vực, thấy những chiếc xe tan nát và cám ơn Đức Chúa Trời vì đã đặt những hàng rào chắn đó.

Hàng rào chắn của Đức Chúa Trời là những luật lệ đạo đức của Ngài. Chúng đứng chắn ở giữa chúng ta và sự hư nát. Chúng được đặt ra không phải để trừng phạt hay làm tổn thất cho chúng ta mà để bảo vệ chúng ta.

SỰ TRINH KHIẾT VÀ Ý MUỐN CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

wedding-ring-3080761

Tình yêu thương là đề tài xưa cũ như trái đất, nhưng cũng là chủ đề mới luôn mỗi ngày, mới như ngày hôm nay; dễ nói đến, và hay thường được giảng dạy; nhưng sự thánh khiết là đề tài ít được đề cập đến vì ít có ai thích nghe, và ít ai muốn giảng dạy vì khi nghe đến thường người ta sẽ thấy rất khó chịu.

Nếu bạn vào internet mà tìm chữ “love” thì có đến trên 500 triệu địa chỉ liên hệ đến tình yêu, nhưng nếu tìm chữ “holiness” thì chỉ có khoãng 5 triệu địa chỉ mà thôi (ít hơn 1/100). Khảo sát ngày nay cho thấy rằng đạo đức tình dục của Cơ-Đốc-nhân đang bị bão hòa.

Quan điểm đạo đức của tín hữu Cơ-Đốc hầu như không phân biệt được với quan điểm đạo đức của người ngoại. Thường thì không thể phân biệt được nơi mà thế gian kết thúc và Hội-thánh bắt đầu.

Bạn có thắc mắc muốn biết quan điểm của Đức Chúa Trời như thế nào về tình dục ngoài hôn nhân? Nhiều người đang tìm kiếm ý muốn Đức Chúa Trời, nhưng cũng nhiều người không màng sống theo điều mà Kinh Thánh chỉ ra ý muốn của Đức Chúa Trời. 

“Vì ý muốn của Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế, mỗI người phải biết giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng, chẳng bao giờ sa vào tình dục luông tuồng như người ngoại đạo, là kẻ không nhìn biết Đức Chúa Trời.” I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-4

“ Anh em chẳng phải thuộc chính mình sao? Vì chưng anh em đã được chuộc bằng giá cao rồi. Vậy hãy lấy thân thể mình làm sáng danh Đức Chúa Trời.” 
I Cô-rinh-tô 6:19-20

Bạn có muốn biết và làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời một cách thực sự không? Vậy thì hãy gìn giữ sự trinh khiết. Hãy học cách kiểm soát thân thể của mình. Từ chối không lợi dụng tình dục của bất cứ ai. Khi làm điều này, bạn sẽ tránh được sự trừng phạt của Đức Chúa Trời và nếm trải niềm vui của đời sống đẹp lòng Chúa.

LỜI CẢNH BÁO CỦA PHAO-LÔ

Thiết tưởng lời này cần dán trước mắt chúng ta, trước T.V, máy vi tính, trong phòng ngủ, trên tủ lạnh, xe hơi, bàn làm việc, sổ tay. . .

“Vậy thì, ai tưởng mình đứng, hãy giữ kẻo ngã” (I Cô-rinh-tô 10:12)

Nếu bạn là một Cơ-Đốc nhân, bạn đang là mục tiêu ngắm bắn của ma quỷ. Thế lực tội lỗi đã ký hợp đồng để tiêu diệt bạn. Sa-tan luôn rình rập để đánh gục bạn. Nếu nó không đem được bạn xuống địa ngục, thì nó cũng làm hết sức để cuộc sống bạn thành địa ngục trên trần gian. Đây là một sự thực đáng sợ.

Nếu bạn nghĩ rằng nhà bạn sẽ không bao giờ bị ăn trộm đến viếng, thì bạn sẽ để ngỏ cửa sổ và bóp tiền nằm trên bàn. Nếu bạn nghĩ bạn không bao giờ bị vấp ngã về đạo đức, bạn sẽ sống luông tuồng cẩu thả, quên không đề phòng. Đừng đùa với mình rằng điều đó không bao giờ có thể xảy ra với bạn: nó có thể xảy ra.

Nếu bạn nghĩ nó không thể xảy ra thì gần như chắc chắn nó sẽ xảy ra. Chúng ta có khuynh hướng dễ bị ngã gục nhất khi chúng ta mệt mỏi, đơn độc, cô đơn, nản lòng, buồn rầu, tức giận, hoặc mối quan hệ đang gặp trục trặc. . . Đừng nghĩ rằng ngay lúc đó ma quỷ không biết chuyện gì đang xảy ra, hoặc chần chừ trong việc tấn công chúng ta. “Ma quỷ dùng hết cách cám dỗ Chúa Giê-xu rồi, bèn tạm lìa Ngài, chờ dịp khác.” (Lu-ca 4:13)

Lời cảnh báo của Phao-lô có thể diễn giải như sau: Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần đề phòng… tôi xin lỗi bạn nhé, bạn có thể đánh vần tên mình là “N-g-u-d-ố-t”. Hãy tưởng tượng có người rất thèm ăn bánh rán – một loại bánh chiên nhiều dầu mỡ.

Bác sĩ dặn, “Vì lý do sức khỏe, anh không được ăn bánh rán nữa.” Anh ta thề với Chúa, “Không ăn bánh rán nữa.” Anh ta hứa với gia đình, “Không ăn bánh rán nữa.” Anh ta kêu gọi Hội-thánh và cùng tham gia cầu nguyện tuần hoàn. Thậm chí anh ta tìm đến một Hội thánh chuyên trị bánh rán nữa để tống khứ quỷ thèm khát bánh rán ra khỏi mình.

Đây chính là một người nghiêm túc đó chứ? Những rồi anh ta làm gì nữa? Nếu anh ta giống như phần lớn chúng ta, anh ta sẽ tiếp tục đọc về bánh rán, nghe nhạc bánh rán, xem T.V. về cách làm bánh rán. Anh ta đàn đúm với những người thích bánh rán, và anh ta kể chuyện tiếu lâm về bánh rán trong văn phòng, nơi anh ta liếc mắt nhìn những cuốn lịch bánh rán trên tường. Anh ta đọc báo tìm những phiếu giảm giá bánh rán và đăng ký mua tạp chí Thèm Muốn Bánh Rán với hình ảnh màu sắc sặc sỡ.

Thế là chẳng bao lâu anh ta chọn lộ trình xa hơn để lái xe đi làm; và “thật tình cờ” đi ngang qua một cửa hành bánh rán. Anh ta quay cửa xe xuống và hít một hơi. Phút chốc sau anh ta mua một tờ báo buổi sáng ở một kệ báo ngay bên ngoài cửa hàng. Anh ta nấn ná đủ lâu để xem giá bánh rán từ cửa sổ xe. Rồi anh ta nhớ ra rằng phải đi gọi điện thoại và thế là, bạn biết không, cửa hàng bánh rán có một quầy điện thoại công cộng.

Và vì anh ta đang ở trong cửa hàng, tại sao không làm một tách cà phê? Bây giờ xin nhớ rằng người đàn ông này không hề có ý định nuốt lời thề và ăn bánh rán. Nhưng kết quả hoàn toàn tiên đoán được và không thể tránh khỏi là gì? Là anh ta sẽ bỏ cuộc và ăn bánh rán! Và bạn không nghe thấy lời than van của anh ta sao? “Chuyện gì trục trặc đã xảy ra vậy? Tôi đã cầu nguyện rồi mà! Tôi cũng đã nhờ người khác cầu thay rồi mà. Tôi đã xin Chúa cứu tôi khỏi rồi mà! Tại sao lại phải cố gắng làm hết những điều đó? Tôi xin thua. Bạn làm hết sức mình để tránh nhưng hãy nhìn điều gì đã xảy ra!”

HẬU QUẢ CỦA TỘI TÀ DÂM

Thuốc kháng sinh ngăn ngừa hoặc chữa trị một số bệnh lây nhiễm đường tình dục. Thuốc ngừa thai giảm khả năng thụ thai. Nhưng không có thuốc ngừa nào cho lương tâm. Y khoa có thể tiêu diệt vài hậu quả của tội lỗi do chúng ta gây nên, nhưng y khoa không làm chúng ta tránh được trách nhiệm trước mặt Thượng Đế.

Tội lỗi của A-can dẫn đến cái chết của ba mươi sáu người Y-sơ-ra-ên và gia đình ông ta (xem Giô-suê 7:1-26). Rõ ràng là những tội lỗi riêng tư của một cá nhân có gây ra hậu quả kinh khủng cho những người khác. Trong bài viết này tôi sẽ lần lượt kể cho các bạn vài câu chuyện để minh chứng.

T., trẻ tuổi, tài năng, sinh trưởng trong một gia đình Cơ-Đốc mạnh mẽ, anh ta gặp và lập gia đình với một thiếu nữ Cơ-Đốc. Họ được Chúa ban cho đứa con gái nhỏ xinh đẹp. Gia đình của T. bừng sáng triển vọng… Nhưng giờ đây anh ta là hiện thân của sự bi đát. T. giải thích rằng đã nhiều tháng qua anh và một cô làm chung văn phòng đã say mê nhau. Họ đi ăn trưa với nhau hầu như mỗi ngày, và điều gì phải đến đã đến.

Kết cuộc, anh ta trở thành kẻ săn tình dục, lạm dụng tình dục với ngay đứa con gái của anh ta. Anh bị ngồi tù cho đến bây giờ, ăn năn nhưng chịu đựng hậu quả của việc đẩy dần cuộc đời mình đến bờ vực. Anh ta đã đánh mất người vợ luôn yêu thương anh ta. Đứa con gái đáng lẽ sẽ ngưỡng mộ anh ta. Sự kính trọng của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và Hội-thánh. Cơ hội được đồng đi với Chúa. Cuối cùng anh ta đánh mất sự tự do của mình.

Một câu chuyện khác: K. và H. cũng lớn lên trong Hội thánh. Khi vị Mục sư khuyên không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân, họ đã xem thường lời khuyên của ông. Một đêm nọ sau buổi nhóm thanh niên, H. đã dâng hiến cho K. Đau đớn, buồn nôn,.. không có gì giống như trên phim ảnh.

Sau đó cô cảm thấy kinh sợ. Còn K. thì tức giận H. vì đáng lẽ cô ta không nên để chuyện này xảy ra. Họ chia tạy. H. bỏ đi nhà thờ. H. bắt đầu ngủ với nhiều người khác, cố tìm người đàn ông nào sẽ thực lòng yêu cô. Cô đã không bao giờ tìm được – bọn đàn ông chỉ lợi dụng cô ta và bỏ đi. Một ngày kia, cô khám phá mình mang thai. Một người bạn chở cô đi phá thai.

Giờ đây cô bị ám ảnh trong giấc mơ về việc đứa bé đã bị giết bỏ. H. đáng lẽ có thể quay lại với Chúa và Ngài sẽ tha thứ cho cô. Nhưng giờ đây trái tim cô tan nát và chai lì, cô ta không còn tin nữa. Cô cố tự vẫn. Cô nghiện ma túy, trở thành gái mại dâm. Cô bị hãm hiếp. Mới đây cô lại phá thai lần nữa. Đôi mắt cô đã chết hẳn.

Và hy vọng của cô không còn nữa. Còn K.? Anh ta không còn quan tâm gì đến vấn đề thuộc linh. Bây giờ anh ta đang học đại học và là kẻ vô thần. Anh ta quan hệ tình dục với nhiều cô gái. Anh cảm thấy trống trải và thử làm bất kỳ điều gì mà anh ta nghĩ có thể mang lại hạnh phúc cho mình.

H. lẽ ra bây giờ đang ở đâu nếu cô ta giữ mình trinh khiết? Thay vì là một gái mại dâm bị ám ảnh vì hãm hiếp và phá thai; H. đáng lẽ đã là ánh sáng cho Chúa, là chứng nhân cho Ngài ở trường đại học, đầy niềm vui và hy vọng cho tương lai. K. đáng lẽ cũng được như vậy – giá mà. …

Khi N. mười hai tuổi, cha của cô ta, một trong những lãnh đạo của Hội-thánh, đã phạm tội ngoại tình với một người đàn bà trong Hội-thánh và rời bỏ gia đình. Bị tổn thương sâu nặng, người mẹ yêu mến Chúa của N. đã vội vã thiếu khôn ngoan lập gia đình với người ngoại. Vụ tai tiếng lan ra.

N. phải sống với những cái nhìn thương hại và khinh bỉ mỗi khi cô ta đi ra ngoài phố. Nhưng sự việc ngày càng tồi tệ hơn. N. quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông khác nhau, kể cả quan hệ tình dục nhiều lần. Mặc dù hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động do mình gây nên, N. cũng đang gặt hậu quả những điều cha cô gieo ra (xem Xuất-Ê-díp-tô 20:5).

PHƯỚC HẠNH CHO NGƯỜI BƯỚC ĐI TRONG ĐƯỜNG LỐI CHÚA

Một vài bạn có lẽ sẽ cảm thấy bị nghẹn vì hậu quả tội lỗi, hoặc cảm thấy tuyệt vọng và thua cuộc. Nhiều người đã bỏ cuộc không cố giữ trinh khiết nữa. Những người khác thì chưa bao giờ biết cố gắng giữ gìn. Tất cả chúng ta đều cần thấy trước được những gì chúng ta lựa chọn ngày hôm nay sẽ đưa chúng ta đến đâu trong tương lai.

Một khi bị mất đi, có những cơ hội không bao giờ lấy lại được. Chúng ta không thể sống mà cứ “đáng lẽ, phải chi, giá mà” – trừ khi chúng ta chấp nhận thực tế và bởi ân điển của Chúa, sẽ tiếp tục bước tới. Chúng ta sẽ mất gì? Chúng ta sẽ bỏ lỡ những gì mà đáng lẽ chúng ta sẽ được hưởng? Ai có thể biết được hết ân điển của Đức Chúa Trời? 

Bạn muốn điều gì đó tốt hơn, tuyệt vời hơn, hãy chọn lối sống trinh khiết. Giữ gìn trinh khiết là điều chắc chắn đúng. Tôi chân thành khuyên các bạn trẻ chưa bước vào hôn nhân và khuyến khích các bạn giữ trinh khiết đến ngày thành hôn là điều tốt, và cứ tiếp tục giữ sự thánh khiết bước đi trong đường lối Chúa, để không những làm sáng danh Chúa mà còn vì hạnh phúc của chính bạn.

Sự thánh khiết là cánh cửa lớn để chúng ta kinh nghiệm được sự hiện diện và quyền năng của Chúa Thánh Linh trong đời sống mỗi ngày của mình một cách rõ rệt. Một lương tâm trong sạch và lòng bình an là vô giá. Những năm đồng hành ấm áp và vui thỏa với Chúa.

Được con cháu thương yêu kính trọng. Có ảnh hưởng lâu dài đến những người sẽ noi gương tốt của bạn. Sự hầu việc Chúa giúp chạm đến lòng của rất nhiều cuộc đời. Phần thưởng – vượt ngoài trí tưởng tượng của chúng ta – được hưởng trong cuộc sống vĩnh hằng.

Lời Chúa đã phán dạy: “Anh em đã nên như con cái hay vâng lời, thì chớ có làm theo sự dâm dục, là sự cai trị trong anh em ngày trước, về lúc anh em còn mê muội. Nhưng, như Đấng gọi anh em là thánh, thì anh em cũng phải thánh trong mọi cách ăn ở mình, bởi có chép rằng: Hãy nên thánh, vì ta là thánh.” (I Phi-e-rơ 1:14)

Ước mong các bạn sẽ khắc ghi trong tâm câu Kinh Thánh: “Phước cho những kẻ có lòng trong sạch, vì sẽ thấy Đức Chúa Trời.” (Ma-thi-ơ 5:8)

Nguyện Chúa ban phước dồi dào cho các bạn !